6 mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền, sống rủng rỉnh qua mùa dịch Covid-19

13/08/2020 10:51

Chỉ cần ghi nhớ và áp dụng những mẹo tiết kiệm tiền dưới đây, chắc chắn bạn sẽ vượt qua mùa dịch một cách dễ dàng. Thậm chí là có một khoản tích lũy cơ bản sau khi khó khăn đi qua.

Những ngày gần đây, khi dịch Covid-19 quay trở lại, nhiều người không khỏi hoang mang lo lắng vì công việc bị trì trệ, tiền nong hạn hẹp. Bởi vậy, việc tiết kiệm trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Dưới đây là những nguyên tắc khi tiêu tiền trong mùa dịch bạn cần ghi nhớ:

Không lãng phí tiền lẻ: Đa số chúng ta đều giữ thói quen dành những đồng tiền có mệnh giá lớn và “cố tình” tiêu sạch bách những đồng tiền lẻ. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thông thái chỉ ra chiêu: “tích tiểu thành đại”. Thay vì cố tình tiêu hết số tiền lẻ bạn có, hãy cho chúng vào lợn hoặc cất dần đi, mỗi ngày một ít chúng ta sẽ có một khoản tiền tiết kiệm kha khá.

Khi công việc khó khăn, bạn có thể tranh thủ tìm việc làm thêm chẳng hạn như bán hàng online để có thêm tiền chi tiêu- Ảnh minh họa

Huỷ các gói dịch vụ không cần thiết: Một cách dễ dàng để tiết kiệm tiền là huỷ các dịch vụ hàng tháng mà bạn đang sử dụng như dịch vụ video trực tuyến hay dung lượng iCloud. Ví dụ, nếu bạn đang trả phí cho 3 nền tảng phát video khác nhau, hãy chỉ giữ lại 1 dịch vụ mà bạn dùng nhiều nhất.

Hạn chế mua sắm: Trước khi quyết định tiêu tiền, dù là khoản nhỏ, bạn hãy thử nhân nó với 365 ngày, từ món chi tiêu nhỏ cũng sẽ thành khoản cực lớn. Như việc uống cafe, một năm nếu tính tổng cộng, bạn có thể tiêu phí cả chục triệu đồng. Nếu như vậy, thà rằng bạn mua cái máy pha cafe, vừa rẻ lại vừa tiện lợi.

Đừng ỷ có thẻ tín dụng, tiêu thoải mái: Tiền làm ra đã khó, chúng ta càng ỷ lại vào thẻ tín dụng nợ nần càng chồng chất. Vì thế, hãy cất thẻ tín dụng ở một nơi chúng ta không nhìn thấy. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bị cám dỗ khi có nhiều món đồ hấp dẫn được giảm giá nhưng tiền mặt trong ví của bạn không đủ để mua ngay lúc ấy.

Nói “không” với nhà hàng: Khi dịch Covid-19 đang phức tạp, việc ăn uống tại nhà vừa đảm bảo an toàn vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản. Mỗi bữa cơm tự tay bạn nấu chỉ tốn hơn trăm nghìn đồng, nhưng nếu ăn ở nhà hàng thì có thể tốn tiền triệu. Giảm bớt các bữa ăn sáng và ăn tối tại quán sá, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền. 

Tranh thủ bán hàng online: Khi công việc khó khăn, bạn có thể tranh thủ tìm việc làm thêm chẳng hạn như bán hàng online để có thêm tiền chi tiêu. Đừng nản chí, “khởi nghiệp” bằng bán hàng online không phải là một ý tồi. Bằng cách học kinh doanh các đặc sản địa phương, quần áo, mỹ phẩm,… bạn có thể tìm những mặt hàng thiết yếu mùa dịch. Như thế, bạn sẽ giảm được nỗi lo thiếu tiền và tận dụng được thời gian nhàn rỗi.

Nữ đại gia thủy sản từng bị "bốc hơi" 245 tỷ đồng tiết kiệm ở Eximbank thay chồng làm "vua tôm" Nữ đại gia thủy sản từng bị "bốc hơi" 245 tỷ đồng tiết kiệm ở Eximbank thay chồng làm "vua tôm"

Bà Chu Thị Bình, Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc và cũng là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Thủy sản Minh Phú vừa qua đã được giao đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT thay chồng...

Phương Anh (Tổng Hợp)

Cùng chuyên mục