Clip: Trăn hoàng gia xổng chuồng "dạo phố" khiến nhiều người khiếp sợ

28/06/2020 19:50

Một con trăn hoàng gia (Royal Pythons) dài khoảng 1m đã xổng chuồng, trốn thoát ở thành phố Rennes nước Pháp khiến người dân địa phương bị một phen khiếp sợ.

Con trăn có tên Isis, đã xổng khỏi căn hộ người chủ của mình tại Rue de Pré Perché thuộc trung tâm Rennes 23/6. Trước khi thoát ra ngoài Isis được nuôi như thú cưng. Nắm được thông tin này, ban quản lý tòa nhà nơi Isis được nuôi đã cảnh báo người dân "không nên để trẻ nhỏ ở một mình".

Người chủ của con trăn này cho hay, anh ta sơ ý không chốt cửa chuồng lúc cho nó ăn. Nên nó đã xổng ra ngoài, báo hại anh ta phải rất vất vả để tìm nó. Cũng theo người này, anh ta  có giấy tờ sở hữu con trăn hợp pháp cách đây 6 tháng và nhấn mạnh Isis không gây nguy hiểm.

Bất luận thế nào, thông tin về một con trăn xổng chuồng đều khiến nhiều người sợ hãi. Người dân sống quanh chung cư lo lắng có thể con vật đã lẩn vào nơi nhiều cây cối.

"Có thể nó không tấn công chúng tôi, nhưng vẫn rất đáng sợ. Ở đây có trẻ nhỏ và các bà mẹ nữa. Chuyện này không nhỏ đâu", một cư dân sống ở tòa nhà nơi Isis từng sinh sống, bày tỏ.

Cộng đồng mạng - Clip: Trăn hoàng gia xổng chuồng 'dạo phố' khiến nhiều người khiếp sợ

Theo tín ngưỡng người Igbo, 1 bộ lạc cổ xưa tại Nigeria thờ phụng trăn bóng. Ở nơi đây, trăn bóng rất được tôn kính. Nếu 1 con trăn bóng đi lạc vào 1 ngôi nhà, nhà đó sẽ gặp nhiều may mắn, mùa màng bội thu, gia đình hòa thuận. Nếu chúng chết vì tai nạn, dân làng sẽ tổ chức 1 đám tang nhỏ và chôn cất nó. Những truyền thống đó vẫn được tiếp tục cho đến ngày nay.

Vì bản tính ngoan ngoãn, hiền lành, trăn bóng là vật nuôi yêu thích của những người đam mê bò sát. Trăn bóng thích thư giãn, chơi trò trốn tìm và âu yếm. Chúng không quá lớn, nên thích hợp với những chủ nuôi có không gian nhỏ hoặc vừa phải.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Video: BBC NEWS