Thủy Tiên chính thức lên tiếng giữa ồn ào thắc mắc chuyện làm từ thiện

16/10/2020 13:29

Tối 15/10, Thủy Tiên cập nhật trên Fanpage số tiền mình nhận được đã lên tới 30 tỷ đồng. Để giúp đỡ người dân miền Trung, nữ ca sĩ mua nhiều nhu yếu phẩm như mỳ gói, bánh ngọt, nước sạch, dầu gió, thuốc cảm... Cô không ngại xắn quần lội nước đến từng nhà để hỏi thăm, trao quà tận tay từng hoàn cảnh. Cô cũng tặng tiền đối với những trường hợp quá khó khăn. Tuy vậy, bên cạnh lời khen ngợi, sự cảm phục vẫn có một số ý kiến yêu cầu nữ ca sĩ minh bạch số tiền sử dụng hay đánh giá việc cô cho người này nhiều, người kia ít.

Ngôi sao - Thủy Tiên chính thức lên tiếng giữa ồn ào thắc mắc chuyện làm từ thiện

"Khi kêu gọi được số tiền lớn, mọi phiền phức, rủi ro có thể xảy ra nhưng tôi đã quyết định làm thì đã lường trước và chấp nhận đối mặt. Tôi có đọc thắc mắc của một số người tại sao hơn 25 tỷ đồng mà chỉ tặng một thùng mì, sao cho ít vậy? Khi cho một hộ khó khăn 20 triệu đồng thì bảo tại sao cho nhiều vậy", Thủy Tiên viết.

Do đó nữ ca sĩ đã chia sẻ về cách sử dụng số tiền mình nhận được: “Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi... Nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao. Những ngày lũ, họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm, cả ngày không ngủ. Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn... và họ khóc mắt họ đỏ nhòe nước. Mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít... Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo, không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?

Tùy hoàn cảnh thực thế mình sẽ cho nhiều hay ít, 500 nghìn hay 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu, 5 hay 10 - 20 triệu gì cũng là tùy trường hợp, hoàn cảnh. 20 triệu thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ, mùa màng, gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chửa bệnh 1 trận thì làm gì mà còn dư tiền? Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon 1 chút. Cho họ nhiều thêm 1 ít để đi chợ ăn ngon hơn 1 chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ”.

Ngôi sao - Thủy Tiên chính thức lên tiếng giữa ồn ào thắc mắc chuyện làm từ thiện (Hình 2).

Bên cạnh đó, bà xã Công Vinh cho hay cô và các thành viên suýt bị lật thuyền khi vào vùng ngập nặng: "Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy. Chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ 1 khoảnh khắc còn 1 milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn".

Dù vất vả, hiểm nguy nhưng giúp đỡ được mọi người là niềm vui của Thủy Tiên :"Khi mình nhìn thấy ai được một cái gì đó tốt đẹp mình sẽ cảm thấy mừng cho họ và cảm thấy hạnh phúc lây. Đó là cảm giác rất dễ chịu. Có người khó chịu và hỏi rằng "tại sao họ được nhiều như vậy?". Tất cả đều cũng chỉ là cảm xúc thôi mà... Tại sao mình không chọn thứ cảm xúc nào dễ chịu cho bản thân nhỉ?".

Cuối cùng cô cũng không quên cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của mọi người dành cho mình: “Dù sao thì... Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của mọi người rất nhiều. Mình vẫn không thấy mệt gì cả, còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi... chỉ có là bị ngứa chân quá do nước lụt có nơi rất bẩn và hôi. Mai mình sẽ đi tiếp, cảm ơn sự động viên của mọi người rất nhiều, chúc cả nhà ngủ thiệt ngon!".

Hình ảnh Thủy Tiên thức khuya dậy sớm, lội nước đi thăm hỏi bà con khiến nhiều người xúc động. Ai nấy đều mong cô chú ý sức khỏe để có thể tiếp tục công việc thiện nguyện ý nghĩa này.

Thương Công Vinh làm việc vất vả, Thủy Tiên đưa ra lời đề nghị khiến nhiều ông chồng phát ghen Thương Công Vinh làm việc vất vả, Thủy Tiên đưa ra lời đề nghị khiến nhiều ông chồng phát ghen

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên khiến cộng đồng mạng thích thú với đoạn trò chuyện hài hước nhưng không kém phần ngọt ngào.

Minh Hoa (T/h)

Cùng chuyên mục