Video: Quái vật biển không mắt, không mồm cực độc phun dịch nhầy kinh sợ trên cạn

22/05/2020 12:53

Clip quái vật biển cực độc tiết dịch nhầy kinh sợ trên cạn:

Đại dương mênh mông là một nơi đầy bí ẩn, rất nhiều sinh vật kỳ quái dựa vào sự che chở của đại dương để ẩn mình. 

Một người phụ nữ đi dạo trên bãi biển tình cờ phát hiện sinh vật lạ giống như đến từ hành tinh khác trôi dạt trên bãi biển Scarborough, phía Bắc Brisbane, Úc.

Chia sẻ trên trang cá nhân, người phụ nữ giấu tên nói: "Có ai biết đây là thứ gì không? Tìm thấy ở bãi biển Scarborough với máu chảy ra".

Cộng đồng mạng - Video: Quái vật biển không mắt, không mồm cực độc phun dịch nhầy kinh sợ trên cạn

Sinh vật ngoài hành tinh gây sốt mạng xã hội.

Câu hỏi đã có lời đáp. Sinh vật lạ ấy chính là thỏ biển – một trong những loài vật độc nhất trên thế giới.

Sinh vật này thường giải phóng chất độc ra môi trường bên ngoài khi nó cảm thấy bị đe dọa. Đó có thể là lý do người phụ nữ nhìn thấy sinh vật lạ có chất dịch đỏ như máu chảy ra. Da và hệ tiêu hóa của chúng cũng có hại đối với động vật ăn thịt. 

Cộng đồng mạng - Video: Quái vật biển không mắt, không mồm cực độc phun dịch nhầy kinh sợ trên cạn (Hình 2).

 Sinh vật biển bí ẩn này không có mắt, không có mồm, nhưng bộ phận tinh hoàn to đột biến.

Chúng là sinh vật ăn tảo, nhiễm cả các sắc tố và đôi khi là cả các chất độc có trong tảo, vì vậy nên màu sắc của chúng rất đa dạng. Đó cũng là cách để thỏ biển ngụy trang khi gặp sinh vật khác.

Sở dĩ được gọi là thỏ biển vì những xúc tu dài của chúng trông giống như tai của một con thỏ rừng. Những xúc tu khứu giác mềm này trong thực tế là mũi của chúng, cơ quan được sử dụng để tìm kiếm thức ăn và bạn tình.

Đây là loài vật đặc biệt nguy hiểm đối với những con chó vì chúng rất tò mò. Năm 2018, 3 con chó chết ở phía tây Úc sau khi liếm thử thỏ biển.

Cộng đồng mạng - Video: Quái vật biển không mắt, không mồm cực độc phun dịch nhầy kinh sợ trên cạn (Hình 3).

Thỏ biển là động vật lưỡng tính. Chúng có cả cơ quan sinh dục đực và cái.

Con thỏ biển đầu tiên chỉ đóng vai trò như con cái, nằm dưới con thỏ biển thứ hai, vốn thực hiện vai trò kép: Vừa là con đực đối với cá thể thỏ biển đầu tiên, vừa làm con cái với cá thể thỏ biển thứ ba. Cứ như vậy, chuỗi giao phối cứ kéo dài tới tận con thỏ biển cuối cùng, cá thể chỉ đóng vai trò là con đực.

Một con thỏ biển mang bầu sẽ đẻ ra các dải giống như sợi mỳ, gồm hàng triệu quả trứng. Những dải trứng này sẽ neo bám an toàn vào các luống tảo bẹ dưới đáy biển.

Đoàn Thanh (Tổng hợp)

Theo https://www.nguoiduatin.vn/video-quai-vat-bien-khong-mat-khong-mom-cuc-doc-phun-dich-nhay-kinh-so-tren-can-a476255.html