Bắt tạm giam 3 người tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

09/01/2021 08:21

Cơ quan chức năng xác định Hùng và 2 đối tượng khác có liên quan đến đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Theo thông tin trên cổng thông tin điện tử công an tỉnh An Giang, ngày 8/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt tạm giam 3 bị can để điều tra về hành vi "tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

3 bị can bị bắt tạm giam gồm Phan Phi Hùng (41 tuổi), Phạm Thanh Hập (26 tuổi, cùng trú tại xã Khánh Bình) và Trang Văn Út (tự là Sáng, 32 tuổi, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú).

Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

Chiều 23/12, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24/12 để đi Châu Đốc và TP.HCM.

Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dính, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách. Khi 9 khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Hùng sắp xếp chở nhóm 3 khách về nhà Hạp trước, sau đó chở nhóm 6 khách đưa lên xe 7 chỗ của Mai Văn Tiền mà Hùng kêu Út thuê trước đó.

Tiền chở nhóm khách này về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và đi TP. HCM. Còn Út lấy xe đến nhà Hập rước 3 khách đi thành phố Châu Đốc và đi TP. HCM.

Được biết, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc bệnh Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.

Trước đó, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Hiện, công an An Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan để sớm xử lý nghiêm.

Phát hiện hơn 300 người nhập cảnh trái phép trong 2 ngày đầu năm mới Phát hiện hơn 300 người nhập cảnh trái phép trong 2 ngày đầu năm mới

Trong 2 ngày đầu năm 2021, bộ đội biên phòng đã phát hiện hơn 300 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Người nhập cảnh phải cập nhật tình hình sức khoẻ hằng ngày trong thời gian cách ly, giám sát y tế Người nhập cảnh phải cập nhật tình hình sức khoẻ hằng ngày trong thời gian cách ly, giám sát y tế

Chiều 24/9, ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh covid-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo. Theo đó, ban Chỉ đạo yêu cầu, người nhập cảnh phải...

H.M

Cùng chuyên mục