Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM: Thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19

14/06/2021 15:43

Sau khi 53 nhân viên trở thành F0, chuỗi lây nhiễm Covid-19 của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp nghi nghiễm.

Sáng 14/6, liên quan chuỗi lây nhiễm bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, tin từ trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay, qua điều tra truy vết ghi nhận thêm 5 trường hợp nghi nhiễm khác.

Trong số 5 trường hợp nhiễm có 2 nhân viên tại khoa Vi sinh của bệnh viện Nhân dân Gia Định và 3 người nhà.

Hiện, ngành y tế Thành phố đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp khác.

Sự kiện - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM: Thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19

Chính quyền phường 3, quận 8, TP.HCM phong tỏa khu vực có ca nhiễm Covid-19.

Cùng thời điểm, trung tâm y tế TP.Thủ Đức cho biết, sau khi nhận được thông tin bệnh nhân 10322 là nhân viên của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2, ở tại đường 210, khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú A, lực lượng chức năng đã phong tỏa một phần hẻm 210 với 250 người.

Khu vực tạm phong tỏa cũng được vệ sinh khử khuẩn. Những trường hợp tiếp xúc gần (F1) đã được lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung.

Tương tự, tại quận 6, sau khi nhận được thông tin một trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên bảo trì làm việc tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ở đường Phạm Văn Chí, chính quyền phường 3 đã thực hiện phong tỏa và phun khử khuẩn khu vực, tiến hành điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc và 250 người dân trong khu vực phong tỏa.

Trước đó, quận 8 đã phong tỏa nơi ở của 2 nhân viên bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nhiễm Covid-19 từ 13/6 trên địa bàn phường 3 và phường 4.

Trung tâm Y tế quận 8 đã phối hợp cùng lực lượng chức năng của 2 phường trong việc khẩn trương phong tỏa 2 con hẻm nơi các bệnh nhân ở, phun khử khuẩn khu vực, tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm 267 người dân trong khu vực phong tỏa.

Cả 2 bệnh nhân này đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và được công bố ngày 13/6 với mã số BN10504 và BN10513.

Trước đó, ngày 12/6, sau khi phát hiện 3 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trở thành ổ dịch khi số ca nhiễm đã lên đến 53 người, tất cả 100% trường hợp đều không có triệu chứng.

Nhóm nhân viên này công tác tại các khoa, phòng như: Công nghệ thông tin, Chỉ đạo tuyến, Hành chính quản trị, Tài chính kế toán, Kế hoạch tổng hợp, Tổ chức cán bộ và khoa Dược.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nói: “Sự việc phát hiện nhân viên nghi nhiễm Covid-19 xảy ra vào ngày nghỉ cuối tuần nhưng toàn thể nhân viên khi nghe lệnh triệu tập vào bệnh viện để phong tỏa, mọi người đều thực hiện nghiêm túc lệnh điều động”.

Hiện tại, tất cả các nhân viên y tế của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm sóc điều trị bệnh nhân, trong đó có những bệnh nhân là đồng nghiệp của mình. Các nhân viên thuộc diện F1 nghiêm túc thực hiện cách ly theo quy định.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được biết đến là nơi đang điều trị cho hơn 30 ca mắc Covid-19. Trong đó, có những ca bệnh rất nặng, đặt hệ thống tim phổi ngoài cơ thể ECMO, đòi hỏi theo dõi sát sao ngày đêm.

Thêm 31 nhân viên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 Thêm 31 nhân viên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy, 31 trường hợp dương tính nCoV. Hiện bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có tổng cộng 53 nhân viên dương tính.

Nguyễn Thành Nhân

Cùng chuyên mục