Công an vào cuộc điều tra vụ bỗng dưng mất 400 triệu trong tài khoản

12/11/2020 07:08

Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển đơn tố giác của khách hàng bị mất hơn 400 triệu đồng trong tài khoản đến phòng Cảnh sát hình sự để xử lý.

Công an tỉnh Bình Dương vừa gửi Thông báo 171/TB-VPCQCSĐT do Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Chánh Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ký cho ông Trần Việt Luận, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM về việc xử lý đơn tố giác tội phạm của ông Luận.

Cụ thể, nội dung thông báo ghi rõ: Ngày 23/10/2020, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã nhận đơn tố giác tội phạm đề ngày 23/9/2020 của ông Trần Việt Luận (SN 1968 ngụ quận TP.HCM). Nguồn đơn từ Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương chuyển đến.

Nội dung đơn: Ông Trần Việt Luận tố giác đối tượng lợi dụng ứng dụng Digibank để chiếm đoạt số tiền 406 triệu đồng trong tài khoản số 0381000... của ông mở tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Bình Dương.

An ninh - Hình sự - Công an vào cuộc điều tra vụ bỗng dưng mất 400 triệu trong tài khoản

Khách hàng giao dịch tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Ảnh:VCB).

Xét thấy nội dung đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương, Văn phòng cơ quan CSĐT đã chuyển đơn đến phòng Cảnh sát hình sự để giải quyết theo thẩm quyền.

Như Người Đưa tin Pháp luật thông tin, trước đó, ông Trần Việt Luận cho rằng, ông không tiết lộ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai, nhưng bỗng dưng mất 406 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nam Bình Dương.

An ninh - Hình sự - Công an vào cuộc điều tra vụ bỗng dưng mất 400 triệu trong tài khoản (Hình 2).

Phía Ngân hàng đã phản hồi nhưng ông Luận cho rằng, cần điều tra làm rõ.

Dù đã khiếu nại với Ngân hàng và được trả lời bằng văn bản rằng, các giao dịch đều được thực hiện đúng quy định, đều có hệ thống tin nhắn đến điện thoại cá nhân khách hàng Trần Việt Luận.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chia sẻ với PV, ông Luận vẫn khẳng định, cơ quan công an cần điều tra làm rõ nguyên nhân.

Người Đưa Tin Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Thủ đoạn của nữ cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 28 lượng vàng của khách Thủ đoạn của nữ cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 28 lượng vàng của khách

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, nữ cán bộ ngân hàng nhiều lần hạch toán chứng từ để rút trái phép 28 lượng vàng trong tài khoản gửi của khách để tiêu xài cá nhân.

Nguyễn Thị Lành

Cùng chuyên mục