Công an vào cuộc vụ 8 sinh viên uống rượu không rõ nguồn gốc, 2 người tử vong

06/08/2022 18:16

Sau khi 8 sinh viên uống một loại rượu không rõ nguồn gốc và có biểu hiện bị ngộ độc, 2 người đã tử vong và 6 người đang nguy kịch.

gày 6/8, BS.CK1. Trần Thanh Sang, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) cho biết, khoảng 16h ngày 5/8, Bệnh viện tiếp nhận 4 sinh viên trong tình trạng nguy kịch do ngộ độc ethanol.

Mặc dù các bác sĩ đã điều trị tích cực nhưng một người không qua khỏi, chết tại bệnh viện sau 30 phút điều trị.

"Hiện tại đã chuyển lên Bệnh viện Nhân dân Gia định 2 ca, Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức 1 ca. Sáng nay, tôi có trao đổi với công an thì nắm bắt thông tin có một người chết tại phòng trọ", ông Sang nói.

Nạn nhân đang được cấp cứu.

Đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho hay, tối 5/8, bệnh viện tiếp nhận 4 sinh viên nhập viện trong tình trạng nghi ngộ độc rượu. Ngoài 2 sinh viên được đưa từ Bệnh viện Lê Văn Việt đến cấp cứu còn 2 người khác được người nhà đưa đến bệnh viện trực tiếp cấp cứu.

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức tiếp nhận 2 bệnh nhân cũng tình trạng tương tự.

Theo lời kể của bệnh nhân, ngày 4/8, một nhóm 8 sinh viên đi nhậu và uống rượu không rõ loại gì tại một quán nhậu trên đường Tăng Nhơn Phú B, phường Phước Long B (Tp.Thủ Đức).

Sau khi uống về nhà, một người tử vong tại nhà trọ, một người tử vong tại bệnh viện sau đó. Riêng 6 người còn lại thì bị chóng mặt, đau bụng, nôn ói…

Tất cả đều có các triệu chứng co giật, lơ mơ, hôn mê nên được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Trưa 6/8, Đội điều tra tổng hợp Công an Tp.Thủ Đức cho biết, đang phối hợp cùng với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, lấy lời khai nhân chứng, chủ quán và lấy mẫu rượu... để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Các chuyên gia khuyến cáo, do sau khi uống rượu dù thấy mệt nhưng đa số lại chủ quan, không nghĩ đến khả năng ngộ độc rượu nên đến bệnh viện muộn, ảnh hưởng đến tính mạng. Bởi vậy, khi nghi ngờ bị ngộ độc rượu cần nhanh chóng đưa người bị ngộ độc tới cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

6 người nhậu trong 2 ngày, 3 người phụ nữ tử vong 6 người nhậu trong 2 ngày, 3 người phụ nữ tử vong

6 người (gồm 3 nam, 3 nữ) tổ chức nhậu trong 2 ngày nhưng 3 người phụ nữ ở Cà Mau đã tử vong. Riêng, 3 người đàn ông sức khỏe bình thường.

Bắt người đàn ông uống rượu say, gây tai nạn khiến người tình tử vong Bắt người đàn ông uống rượu say, gây tai nạn khiến người tình tử vong

Sau khi uống rượu say, Đức lái xe gây tai nạn trên đường khiến người phụ nữ ngồi sau văng xuống đường, tử vong do chấn thương sọ não.

Quốc Tiệp

Cùng chuyên mục