Cứu nạn một thủy thủ bị bệnh hoang tưởng, đưa vào bờ điều trị kịp thời

09/05/2022 09:28

Vào lúc 15h ngày 8/5, lực lượng cứu nạn của tàu CN-02TSA đã đưa một thủy thủ bị bệnh hoang tưởng vào đất liền để điều trị kịp thời.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu hàng Ever Cast (Quốc tịch: Panama; Số IMO: 9869978). Tàu chở container và đang hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc.

Khi đến vị trí có tọa độ 11007’N – 108059’E cách Tp.Nha Trang 70 hải lý về hướng Đông Nam thì thuyền trưởng báo nạn trên tàu có một thuyền viên được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh hoang tưởng.

Tàu cứu nạn cập cảng đưa thuyền viên bị bệnh vào bờ.

Bệnh nhân đã có những biểu hiện tinh thần không ổn định, mất kiểm soát, nhiều biểu hiện bất thường trong quá trình làm việc và sinh hoạt; đang được tàu cách lý tại khu vực riêng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Tp.Nha Trang cấp cứu khẩn cấp. Thuyền viên bị bệnh là thủy thủ Phan Đăng Th., sinh năm 1994, quốc tịch Việt Nam.

Ngay khi nhận được thông tin, trung tâm giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu Ever Cast để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp xử lý lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên.

Trước tình huống khẩn cấp có thể mất an toàn đối với cá nhân thuyền viên và tàu Ever Cast, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn, Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng hải Việt Nam, trung tâm đã điều động phương tiện chuyên dụng CN-02TSA hiện đang ứng trực tại Tp.Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng cứu nạn đưa thuyền viên lên bờ.

Với tinh thần quyết liệt thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cứu nạn hàng hải, tàu cứu nạn CN-02TSA đã nhanh chóng tiếp cận được tàu Ever Cast.

Tổ y tế của trung tâm và các lực lượng phối hợp như Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa; đại diện chủ tàu… khẩn trương thực hiện công tác y tế ban đầu cho thuyền viên và thực hiện công tác tiếp nhận.

Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trung tâm đã phối hợp chặt chẽ và thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc cử cán bộ y tế và bố trí các trang thiết bị y tế phòng dịch cũng như công tác phòng ngừa một cách tốt nhất để đảm bảo an toàn khi tiếp nhận bệnh nhân đưa về bờ cấp cứu.

Sau khi lên bờ, thuyền viên được lực lượng cứu hộ dìu lên xe để đi điều trị.

Thuyền viên được đưa đến một bệnh viện tại Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để điều trị.

Ngay sau khi đưa về bờ an toàn, thuyền viên trên đã được đưa vào Bệnh viện Vinmec Nha Trang điều trị.

https://cdn-videos-nguoiduatin.videocdns.com/nguoiduatin/na/2022/5/8/1652001630533/resolutions/cuu-nan-thuyen-vien-bi-benh-hoang-tuong-480p.mp4

Clip: Cứu nạn một thủy thủ bị bệnh hoang tưởng, đưa vào bờ điều trị kịp thời

Sạt lở vùi lấp hơn 50 người Quảng Nam: Xuyên đêm tiếp cận hiện trường Sạt lở vùi lấp hơn 50 người Quảng Nam: Xuyên đêm tiếp cận hiện trường

Ghi nhận trực tiếp của PV, 3h sáng ngày 29/10, đoàn cứu hộ đang vào hiện trường vụ sạt lở vùi lấp hơn 50 người thì gặp cây ngã đổ, trời mưa, việc tiếp cận càng khó.

Trắng đêm ứng phó cuồng phong bão số 9 Trắng đêm ứng phó cuồng phong bão số 9

Đường phố vắng tanh. Nhà nhà đóng cửa cài then. Đêm nay, triệu người dân miền Trung trắng đêm ứng phó với cuồng phong bão số 9.

Châu Tường

Cùng chuyên mục