Diễn viên xấu nhất miền Bắc: "Tôi xấu tệ và nhìn rất buồn cười"

13/01/2021 20:24

Được gọi là diễn viên xấu nhất miền Bắc, Mộc của phim Cậu Vàng không chạnh lòng mà thấy đó là sự đặc biệt của mình...

 

Diễn viên Khắc Dũng sinh năm 1984, anh là gương mặt quen thuộc của nhiều bộ phim như: Đại gia chân đất, Làng ế vợ, Huyền sử thiên đô, Cung đường trắng... Khắc Dũng được nhiều người gọi là diễn viên "xấu nhất miền Bắc" với vẻ mặt nhìn là đã "buồn cười". Mới đây, diễn viên 8X này đã tham gia phim Cậu Vàng với vai diễn Mộc - một người đầy tớ của Bá Kiếnm có nghề phụ là ăn trộm chó...

Ngôi sao - Diễn viên xấu nhất miền Bắc: 'Tôi xấu tệ và nhìn rất buồn cười'

Khắc Dũng vào vai Mộc phim Cậu Vàng.

Chào Khắc Dũng, khán giả muốn biết cơ duyên nào đưa anh đến với vai Mộc trong phim Cậu Vàng?

Cách đây 4 năm, tôi từng được cộng tác với cố NSND - Đạo diễn Bùi Cường trong bộ phim Ý chí độc lập, lúc đó đạo diễn Trần Vũ Thủy - con rể chú Bùi Cường làm Phó đạo diễn. Anh ấy nói, sắp tới làm phim về lão Hạc, anh nhất định sẽ mời tôi và bố Cường cũng nói vậy. Nhưng, do cố NSND Bùi Cường ra đi đột ngột nên ý định làm phim còn dang dở, chưa thực hiện được ngay. Sau đó vài năm, anh Thủy gọi cho tôi và nói sẽ làm phim Cậu Vàng vì đây là di nguyện của bố anh và cũng là để tri ân đến nhà văn Nam Cao. Tôi đã nhận lời vào vai Mộc ngay vì muốn thử sức mình trong một bộ phim điện ảnh.

Khi đóng với một chú chó anh thấy có khó khăn gì không?

Trước khi nhận lời tham gia vai Mộc, tôi đã được nhà sản xuất gửi kịch bản trước cho 1 tuần để đọc. Sau khi đọc xong, tôi thấy nhân vật này có vẻ khờ khạo, tôi lại có khuôn mặt nhìn vẻ ngoài đần độn, ngu ngơ nên lại hợp với vai.

Diễn với cậu Vàng rất khó. Bình thường, khi tương tác với bạn diễn nếu không hiểu ý nhau là có thể quay lại nhiều lần, đây lại diễn cùng động vật thì đòi hỏi sự tương tác cực kì chuyên nghiệp. Điều may mắn cho toàn bộ ê kíp là có 1 chú chó cực kỳ thông minh. Vì thế các diễn viên cũng thoải mái hơn khi diễn với cậu Vàng.

Trong phim Cậu Vàng, anh thích cách diễn của ai nhất?

Tôi thích cách diễn của anh Hữu Châu nhất. Anh ấy có một lối diễn đặc biệt, đóng gian xảo, thâm ác ra vẻ gian xảo ngay. Chỉ cần một vài cử chỉ, anh ấy đã cho ra vẻ độc ác của một Bá Kiến thời bấy giờ.

Vào phim với dàn diễn viên đẹp như Chiều Xuân, Khánh Huyền, Băng Di, Bích Ngọc... anh có  bị áp lực không?

Cũng áp lực đấy, vì họ quá xinh đẹp, không biết khi đứng bên họ, mình "tởm" thế nào. Nghệ sĩ Chiều Xuân, Khánh Huyền có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, tôi cũng học hỏi được nhiều. Còn Băng Di, Bích Ngọc trẻ trung xinh đẹp và có lối diễn rất riêng.

Ngôi sao - Diễn viên xấu nhất miền Bắc: 'Tôi xấu tệ và nhìn rất buồn cười' (Hình 2).

Khắc Dũng cùng Băng Di, Bích Ngọc và ê kíp đoàn phim.

Ngôi sao - Diễn viên xấu nhất miền Bắc: 'Tôi xấu tệ và nhìn rất buồn cười' (Hình 3).

Diễn viên 8X và Khánh Huyền.

Phim đang nhận được những ý kiến khen chê, có người bảo phim vẫn đuối. Anh nói gì về điều này?

Thực ra, tất cả những bộ phim khi được công chiếu đều có những ý kiến trái chiều. Phim sẽ không tránh được sự khen chê, còn nếu nói phim vẫn đuối thì tôi nghĩ, 1 số khán giả họ chưa thực sự tìm hiểu và đọc kỹ về tác phẩm Lão Hạc. Trong khoảng thời gian 96 phút phim là câu chuyện của điện ảnh, sẽ có những chi tiết hư cấu, theo cách của điện ảnh vẫn làm chứ không như khi ta đọc một cuốn truyện. 

Tôi thấy, việc "ném đá" bộ phim vẫn còn cảm tính. Nếu sự góp ý thiện chí thì chúng tôi sẽ tiếp thu nhưng nếu việc "dìm hàng" chúng tôi sẽ bỏ qua.

Băng Di đang bị một số khán giả "ném đá" vì một số bình luận trên mạng về phim, anh thấy điều này thế nào?

Tôi nghĩ, những người chỉ biết công kích phim dù họ chưa chịu ra rạp xem là không ổn. Họ chỉ ngồi làm "anh hùng bàn phím" hoặc họ cứ nghĩ, phải dùng chó ta làm cậu Vàng mới đúng, nhưng nhiều người không biết để kiếm được một chú chó ta diễn được với người và chịu được những vất vả của việc làm phim là cực kỳ khó. Tôi nghĩ khán giả hãy ra rạp xem để có cái nhìn đúng về phim Cậu Vàng.

Ngôi sao - Diễn viên xấu nhất miền Bắc: 'Tôi xấu tệ và nhìn rất buồn cười' (Hình 4).

Khắc Dũng tự nhận mình là diễn viên xấu nhất miền Bắc.

Là một diễn viên hay đóng phim hài tết, anh thấy thị trường phim hài năm nay thế nào?

Năm nay, phim hài đã bão hoà. Một số phim chưa có kịch bản hay làm cho người xem có phần nhàm chán. Nhiều công ty làm hài tết còn hời hợt, họ chỉ nghĩ đến việc kêu gọi tài trợ lấy tiền mà không nghĩ tới việc khán giả đang cần xem gì. Nhiều người phê phán phim hài tết là nhảm thì đòi hỏi các nhà làm phim phải nỗ lực để đầu tư vào kịch bản hơn nữa.

Nếu người ta gọi anh là diễn viên xấu nhất miền Bắc, anh có buồn không?

Tôi tự hào vì tôi có khuôn mặt xấu lạ, thương hiệu của tôi là xấu. Tôi thấy mình xấu tệ và nhìn rất buồn cười. Biết đâu nếu tôi đẹp trai như những người khác thì chắc gì tôi đã được đi đóng phim? Có thể các đạo diễn đã mời tôi tham gia phim của họ vì tôi quá xấu. Tôi có khuôn mặt không giống ai, chả ai tranh vẻ xấu trai với tôi (cười).

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

 

 

Lão Hạc phim Cậu Vàng: "Tôi phải giảm cân và nuôi râu 6 tháng" Lão Hạc phim Cậu Vàng: "Tôi phải giảm cân và nuôi râu 6 tháng"

Đoàn phim Cậu Vàng đã ra mắt khán giả, nghệ sĩ Viết Liên, người vào vai Lão Hạc đã có những chia sẻ của mình về bộ phim...

Đinh Lạc Thành

Cùng chuyên mục