Đồng Nai: Kiểm tra công ty mỹ phẩm MN Natural tiêu thụ hàng không phép

20/11/2020 11:16

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản đề nghị cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389, cục Quản lý thị trường phối hợp kiểm tra 2 sản phẩm công ty Mỹ phẩm MN Natural.

Theo đó, tại Văn bản số 60 SYT-TTn (ngày 6/10/2020) của sở Y tế tỉnh Đồng Nai gửi cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389, cục Quản lý thị trường của tỉnh này nêu rõ qua phản ánh của cơ quan báo chí về việc công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural, trụ sở tại M45, KP7, KDC Tân Phong, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sản xuất sản phẩm kem body Tinh thể ngọc trai MN Natural và bột tẩy tế bào chết café MN Natural chưa được số tiếp nhận Phiếu công bố nhưng đã quảng cáo và tiêu thị trên thị trường.

Sở này đã tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc. Tuy nhiên, qua 3 lần kiểm tra, Công ty đều đóng cửa. Trong khi đó, qua trao đổi với phóng viên báo chí, sở Y tế Đồng Nai nắm bắt được Công ty vẫn mở cửa hoạt động bình thường.

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và có cơ sở trả lời cơ quan báo chí, sở Y tế đề nghị cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai, cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai xem xét kiểm tra việc Công ty này đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ, khi chưa được cơ quan các cấp thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định.

Sau khi có kết quả kiểm tra, sở Y tế tỉnh Đồng Nai sẽ thông tin đến cơ quan  báo chí.

Xã hội - Đồng Nai: Kiểm tra công ty mỹ phẩm MN Natural tiêu thụ hàng không phép

Trên sản phẩm ghi thành phần bột cám gạo và cà phê nguyên chất 100%, không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng, không có số lô sản xuất…

Trước đó, theo tìm hiểu của PV, trên thị trường mỹ phẩm có sản phẩm Bột tẩy tế bào chết cafe được sản xuất và phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural Trên một số trang web (như  http://www.mnnatural.com/, https://myphamluxury.com,..)  và mạng xã hội, sản phẩm Bột tẩy tế bào chết cafe của Công ty này được giới thiệu với công dụng như thuốc và được bán với giá 150.000 đồng/sản phẩm 200gram.

Điều đặc biệt, tại buổi ra mắt (ngày 13/9) sản phẩm này còn được giới thiệu với công dụng: trị rạn da khi bầu và sau khi sinh; trị mụn lưng; chống lão hoá…có thể khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn đây là thuốc điều trị.

Đồng Nai tiêu hủy hơn 130 ngàn kem tan mỡ của công ty Mat Xi S.G Đồng Nai tiêu hủy hơn 130 ngàn kem tan mỡ của công ty Mat Xi S.G

Ngành chức năng tiến hành tiêu hủy số lượng lớn mỹ phẩm của công ty TNHH Mat Xi S.G vì vi phạm những quy định về kinh doanh mỹ phẩm.

Cùng chuyên mục