Đốt phòng trọ của người tình vì nghi bị "cắm sừng", U50 lĩnh án

22/01/2021 16:12

Nghi ngờ người tình phản bội, hắt hủi, bị cáo Thanh mua xăng đến đốt phòng trọ người tình.

Ngày 22/1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thanh, 47 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định 9 năm 2 tháng tù về các tội Giết người và tội Vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Hồ sơ điều tra - Đốt phòng trọ của người tình vì nghi bị 'cắm sừng', U50 lĩnh án

Bị cáo Thanh tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng năm 2016, Thanh và bà V.T.V., 51 tuổi, ngụ quận Thủ Đức (nay là TP.Thủ Đức), TP.HCM có quan hệ tình cảm. Thanh thường hay ngủ lại phòng trọ của bà V.

Năm 2019, bà V. không cho Thanh ngủ lại phòng trọ nữa. Khi Thanh có ý định ở lại đều bị bà V. đuổi về. Từ đó, Thanh nghi ngờ bà V. có tình cảm với người khác nên thường xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau lớn tiếng.

Đêm 26/8/2019, sau khi uống rượu với bạn về, Thanh chạy xe máy đến phòng trọ của bà V. ngủ nhưng bà không cho. Trên đường về, bị cáo thấy 1 chiếc can nhựa vứt bỏ ngoài đường nên nảy sinh ý định mua xăng đốt phòng trọ của bà V. rồi tự tử.

Rạng sáng hôm sau, Thanh mang can nhựa đi mua 30.000 đồng tiền xăng, chiết ra 1 chai nhựa khác và đến gõ cửa phòng trọ của bà V.. Bà không mở cửa nên Thanh châm lửa vào chai xăng, quăng vào phòng qua cửa sổ. Bà V. mở cửa chạy ra ngoài.

Thấy cháy nên Thanh vội chạy vào dập lửa, một tay vẫn xách theo can xăng khác. Khi đang dập lửa thì can xăng trên tay bị cáo bùng cháy.

Thanh dùng chân đá can xăng khiến xăng bị đổ vào người ông Trịnh Văn Vinh là hàng xóm đang đến chữa cháy khiến ông này bỏng, thương tích 41%.

Sau đó, Thanh ra ngoài lấy xe bỏ đi. Đến 10h cùng ngày, Thanh đến Công an phường Linh Xuân (TP.Thủ Đức) đầu thú.

Tại phiên tòa, Thanh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và mong được pháp luật khoan hồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an, mang tính côn đồ, có nguy cơ làm chết người nên cần tuyên mức án nghiêm khắc. Từ đó, HĐXX tuyên phạt Thanh mức án như trên.

Tăng án với kẻ phóng hỏa đốt mẹ con người tình Tăng án với kẻ phóng hỏa đốt mẹ con người tình

Dù ăn năn hối hận, nhưng bị cáo Nghĩa vẫn bị tuyên mức án cao nhất do hành vi tàn nhẫn, cố tình giết người và bỏ mặc hậu quả xảy ra.

Võ Công Thư

Cùng chuyên mục