Gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 được chuyển “cấp tốc” vào TP.HCM

17/06/2021 18:25

Lô vắc xin ngừa Covid-19 của Nhật Bản được vận chuyển hỏa tốc từ TP.Hà Nội vào TP.HCM để sẵn sàng cho công cuộc phòng chống dịch bệnh.

Ngày 17/6, tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airliens), sáng cùng ngày hãng này đã thực hiện vận chuyển hoả tốc gần 1 triệu liều vắc xin từ TP.Hà Nội vào TP.HCM.

Đây là những lô vắc xin mà Nhật Bản công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào 15/6. Vắc xin được vận chuyển miễn toàn bộ cước phí.

Theo hãng này, trước khi vắc xin chuyển vào TP.HCM, đã được vận chuyển từ Nhật Bản về TP.Hà Nội vào 22h00 tối 16/6.

Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vắc xin kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. Các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, đảm bảo vắc xin lên tàu bay ngay chuyến 7h00 sáng 17/6.

Sự kiện - Gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 được chuyển “cấp tốc” vào TP.HCM

Sự kiện - Gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 được chuyển “cấp tốc” vào TP.HCM (Hình 2).

Gần 1 triệu liều vắc xin được vận chuyển hoả tốc vào TP.HCM để chống dịch.

Trong suốt hành trình, vắc xin được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Cứ vài tiếng, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container.

Các thùng vắc xin đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội vận tải hàng không thế giới.

Chuyến bay chở vắc xin sáng nay được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787.

Sự kiện - Gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 được chuyển “cấp tốc” vào TP.HCM (Hình 3).

Lô vắc xin được đưa vào TP.HCM để phòng chống dịch.

Gần 1 triệu liều vắc xin sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp TP.HCM đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Số lượng bệnh nhân Covid-19 tại thành phố này vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua. Tiêm chủng là giải pháp được kỳ vọng đặc biệt, với hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm hoặc giảm nhẹ triệu chứng đã được chứng minh.

100 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng sẽ dành cho ai? 100 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng sẽ dành cho ai?

100 liều vaccine đầu tiên sẽ được dành cho lực lượng cán bộ, y tế bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bắt đầu tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 Nanocovax giai đoạn 2 Bắt đầu tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 Nanocovax giai đoạn 2

Sáng 26/2, tại trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An) đã diễn ra buổi tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 Nanocovax giai đoạn 2 với 560 tình nguyện viên tham gia.

Phùng Sỹ Sơn

Cùng chuyên mục