Án mạng từ mâu thuẫn đất đai ở Hưng Yên (Bài 1): Con manh động, bố côn đồ…

10/01/2021 09:21

Từ một mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai, hai bên đã xảy ra xô xát và kéo nhau đến UBND và CA xã để trình báo. Và chính tại đây đã xảy ra một vụ án đau lòng. Sự việc xảy ra ở xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Theo hồ sơ và tìm hiểu thực tế:

Chiều ngày 16/3/2020, tại một lô đất nằm ngay mặt đường 379 thuộc xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, đã xảy ra một cuộc cãi vã do tranh chấp đất đai giữa bà Vũ Thị Hiền (SN 1968) và anh Lê Tiến Linh (SN 1988) cùng trú ở xã Tân Dân.

Anh Trường là con trai bà Hiền biết tin, đã ra hiện trường và xảy ra xô xát với anh Linh. Quá trình xô xát được một người dân (tên Lộng) quay video lại.

Vụ án xuất phát từ một mâu thuẫn đất đai vào ngày 16/3/2020

Quá trình xô xát, Linh thấy đánh không lại nên bỏ chạy và gọi cho bạn là anh Hoa Văn Đỏ (SN 1993) rồi cùng nhau mang video chứng cứ đến trụ sở UBND, Công an xã Tân Dân để trình báo.

Phía bên kia, anh Trường cũng tìm đến trụ sở uỷ ban xã. Đi cùng còn có bố của Trường là ông Mai Xuân Thanh (SN 1968). Trước khi đi, ông Thanh thủ sẵn một con dao bầu từ nhà.

Tại uỷ ban xã, hai bên tiếp tục to tiếng cãi nhau. Bố con ông Thanh chửi và ngăn cản anh Đỏ vì đã giúp anh Linh trình báo, nhưng không đạt được mục đích và đã xảy ra hậu quả không thể cứu vãn…

Trụ sở UBND xã Tân Dân, nơi xảy ra án mạng đau thương

Khởi tố thêm 5 cán bộ liên quan sai phạm đất đai ở Bình Thuận Khởi tố thêm 5 cán bộ liên quan sai phạm đất đai ở Bình Thuận

Liên quan đến vụ sai phạm đất đai ở TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, mới đây, thêm 5 cán bộ bị khởi tố, tạm giam.

Bắc Từ Liêm-Hà Nội: Nhiều lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật vì sai phạm trong quản lý đất đai Bắc Từ Liêm-Hà Nội: Nhiều lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật vì sai phạm trong quản lý đất đai

Theo đó, nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ thuộc quận Bắc Từ Liêm có sai phạm liên quan đến quản lý đất đai, sổ đỏ bị kiểm điểm, khiển trách.

Phong Hào

Cùng chuyên mục