BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 kêu gọi được gần 9 tỷ đồng cứu trợ lũ lụt

25/10/2020 16:10

Cùng hướng về “khúc ruột” miền Trung, BTC Hoa hậu Việt Nam đã nhận được quyên góp gần 9 tỷ đồng và đang tiến hành chuyến cứu trợ đầu tiên tại Huế.

Những ngày qua, hàng triệu trái tim người Việt không khỏi xót xa khi chứng kiến “khúc ruột” miền Trung phải hứng chịu nhiều đau thương, mất mát về người và tài sản do ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Là một cuộc thi sắc đẹp vì lòng nhân ái, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 mới đây đã phát động chiến dịch gây quỹ mang tên “Hoa hậu Việt Nam 2020 hướng về miền Trung bão lũ”.

Giải trí - BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 kêu gọi được gần 9 tỷ đồng cứu trợ lũ lụt

Hoa hậu Việt Nam hướng về đồng bào miền Trung.

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, cho đến thời điểm này, tổng giá trị hiện kim quyên góp được là hơn 8,7 tỷ đồng. Số tiền thiện nguyện này sẽ được chia thành nhiều đợt để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Trong đó, 4,36 tỷ đồng được trích ra để mua vật phẩm và trao đợt đầu từ ngày 21/10 đến 23/10. Theo đó, hôm nay (21/10), ông Lê Xuân Sơn và bà Phạm Kim Dung - đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy và Hoa hậu Lương Thùy Linh đã trực tiếp đến 3 tỉnh Huế, Quảng Bình, Quảng Trị để hỗ trợ bà con nơi đây. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục được gửi đến những hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung khác.

“Bà trùm Hoa Hậu” Phạm Kim Dung - Phó trưởng BTC cuộc thi cho biết: "Do ảnh hưởng bão và thời gian không phù hợp với lịch trình, không có chuyến bay đến Huế, nên đoàn phải đáp xuống Đà Nẵng và đi xe ra Huế. Từ Sài Gòn và Hà Nội, cả đoàn sẽ hội tụ về Đà Nẵng và bắt đầu hành trình cứu trợ đầu tiên trong hôm nay. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm để nối dài những chuyến đi”.

Giải trí - BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 kêu gọi được gần 9 tỷ đồng cứu trợ lũ lụt (Hình 2).

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy và Hoa hậu Lương Thùy Linh lên đường cứu trợ bà con vùng lũ.

Hiện tại, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 vẫn tiếp tục kêu gọi hỗ trợ cho dự án từ thiện “Hoa hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ”. Hy vọng rằng với sự chung tay của tất cả đồng bào khắp mọi miền tổ quốc, người dân miền Trung sẽ sớm vượt qua hậu quả nặng nề của thiên tai, ổn định lại cuộc sống.

Ấm lòng người dân xứ Nghệ gói bánh chưng tiếp tế bà con vùng lũ lụt Ấm lòng người dân xứ Nghệ gói bánh chưng tiếp tế bà con vùng lũ lụt

Nhiều người dân xứ Nghệ đã trắng đêm gói những chiếc bánh chưng, làm thức ăn tiện lợi,…để tiếp tế cho bà con ở vùng lũ như Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Hà Thị Linh

Cùng chuyên mục