Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn Nguyễn Anh Ngọc

19/01/2021 08:28

Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Ngày 15/1, lãnh đạo sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh ở các huyện miền núi cao của tỉnh Nghệ An. Tổng giá trị các suất quà là 430.000.000 đồng. Đây là số tiền ngành giáo dục huy động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp nhằm hưởng ứng Tết “Vì người nghèo” do tỉnh Nghệ An phát động.

Dịp này, sở GD&ĐT Nghệ An đến thăm và tặng quà tại các trường mầm non, tiểu học và THCS ở các xã Chi Khê (huyện Con Cuông), Tam Quang (huyện Tương Dương), Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn), Giai Xuân (huyện Tân Kỳ), Tri Lễ (huyện Quế Phong) Châu Hội (huyện Quỳ Châu), Đồng Hợp (huyện Quỳ Hợp).

Giáo dục - Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn (Hình 2).

Sở GD&ĐT Nghệ An trao quà cho các em học sinh Con Cuông.

Tại các điểm trường, ông Thái Văn Thành – Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An bày tỏ sự biết ơn tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại những trường vùng sâu, vùng xa của tỉnh.Sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học và từng bước rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa vùng miền núi và miền xuôi.

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng trong thời gian tới, ngành giáo dục đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục phát huy tình yêu nghề, mến trẻ, nỗ lực trau dồi chuyên môn và không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ và từng bước đưa giáo dục miền núi của Nghệ An ngày càng phát triển”, ông Thành nói.

Vui tết sớm với các trường vùng cao, giám đốc sở GD&ĐT cũng mong muốn các phụ huynh quyết tâm chịu khó, chịu khổ để cùng đồng hành với nhà trường trong việc giáo dục học sinh, nuôi dạy các cháu trưởng thành để có trí tuệ, vươn lên thoát nghèo.

Giáo dục - Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn (Hình 3).

Mặc dù còn khó khăn nhưng nhiều em vẫn nghị lực học tập tốt.

Vui mừng khi nhận được phần quà, em Hồ Vi Quỳnh Như, lớp 1A, trường tiểu học Bồng Khê, huyện Con Cuông cho biết: “Em sẽ cố gắng học tập, nghe lời thầy cô và bố mẹ để trở thành con ngoan, trò giỏi”.

Được biết, đây là hoạt động thường niên đã được sở GD&ĐT tạo duy trì nhiều năm nay trong dịp chuẩn bị chào đón năm mới. Đây cũng là dịp để ngành tri ân tới những giáo viên đang miệt mài cắm bản và những học sinh là người dân tộc thiểu số ở những vùng thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Giáo dục - Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn (Hình 4).

Những món quà Tết sớm cho các học sinh vùng cao.

Sáng 16/1, bà Ngô Thị Minh – Thứ trưởng bộ GD&ĐT cùng đoàn công tác đã tới thăm và trao quà Điều ước cho em tại Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh Nghệ An.

Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh Nghệ An là ngôi trường đặc thù, “hội tụ” học sinh ở nhiều thành phần dân tộc nhất trong tỉnh: Thái, Mông, Khơ Mú, Ơ Đu, Nùng, Thổ, Kinh, Đan Lai. Trong đó tộc người Ơ Đu và Đan Lai là 2 dân tộc rất ít người chỉ phân bố ở Nghệ An.

Giáo dục - Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn (Hình 5).

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao học bổng "Điều ước cho em" tới học sinh 2 trường THPT DTNT Nghệ An.

Năm học 2020 - 2021 nhà trường có 18 lớp, gần 600 học sinh. Là môi trường nội trú nên mọi sinh hoạt, học tập của các em đều ở trong trường. Các em được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho học sinh dân tộc thiểu số. Nhưng nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ đi làm ăn xa hoặc mồ côi bố, mẹ. Có em mắc bệnh hiểm nghèo phải thường xuyên đến bệnh viện điều trị định kỳ.


 

Nhiệt độ xuống dưới 2 độ C, học sinh vùng biên giới phải nghỉ học Nhiệt độ xuống dưới 2 độ C, học sinh vùng biên giới phải nghỉ học

Thời tiết rét đậm, rét hại đã khiến cho nhiệt độ ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuống thấp. Vì vậy, nhiều nơi học sinh đã phải nghỉ học.

Nguyễn Anh Ngọc

Cùng chuyên mục