Nhiều tình tiết mới trong vụ cháy quán karaoke khiến 32 người tử vong

10/09/2022 19:16

Sau khi trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định đám cháy xuất phát từ tầng 2, nhưng khu vực này lại không có khách…

Ngày 10/9, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke An Phú, phường An Phú, Tp.Thuận An, Bình Dương khiến 32 người tử vong, hơn 10 người bị thương.

Trước đó, tại buổi họp báo ngày 8/9 (1 ngày) sau khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng, ông Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là chập điện và xuất phát từ phòng 303, tầng 3 của quán karaoke. Cơ quan chức năng công bố 32 nạn nhân tử vong trong đó có 17 nam và 15 nữ.

Vụ cháy quán karaoke An Phú xuất hiện nhiều tình tiết mới sau khi cơ quan chức năng vào điều tra.

Tuy nhiên, sau khi phối hợp với Viện khoa học hình sự - Bộ Công an và nhiều đơn vị chức năng vào cuộc khám nghiệm hiện trường. Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin về các tình tiết xuất hiện trong quá trình điều tra.

Theo đó, trong số 32 nạn nhân được tìm thấy trong quán karaoke thì có 16 nam, 16 nữ. Điều này cũng trùng khớp với lời kể của một quản lý quán karaoke là thời điểm xảy ra vụ cháy phát hiện mất tích 16 nhân viên nữ.

Lực lượng chức năng cũng đã trích xuất được dữ liệu từ camera an ninh tại quán karaoke trên và phát hiện ra nhiều chi tiết quan trọng giúp tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Cụ thể, trước khi nguồn điện bị cúp camera đã ghi lại cảnh tại tầng 2 phát hiện khói đầu tiên. Tuy nhiên, thời điểm này tại khu vực tầng 2 không có khách hát nên nhân viên không để ý.

Sau đó, khói bắt đầu bốc lên tầng 3 nơi có năm phòng có khách đang hát, một trong năm phòng này thấy khói nên thông báo cho quản lý. Lúc này, mọi người mới bắt đầu hoảng loạn bỏ chạy. Thời điểm này dưới tầng 2 bắt đầu cháy lớn.

Đám cháy bùng phát từ khu vực tầng 2 sau đó lan rộng đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Trao đổi với Người Đưa Tin, Trung tá Bùi Trung Hiếu - Phó trưởng phòng, Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07 - Công an tỉnh Bình Dương) cho biết, “Thời điểm xe thang đến hiện trường triển khai cứu người, có rất nhiều nạn nhân ở trên tầng 4 và phía lan can bên ngoài. Những người này đa số là nhân viên của quán và đều được lực lượng Cảnh sát PCCC đưa xuống an toàn”.

Liên quan đến vụ việc trên, trong ngày 10/9, cơ qan chức năng thông tin đã có kết quả xét nghiệm ADN thêm 7 thi thể trong vụ cháy karaoke ở Bình Dương. Các nạn nhân gồm N.T.X.T. (SN 1991, quê Đồng Nai), B.T.A.T. (SN 1999, ngụ TP Hồ Chí Minh), D.T.K.D. (SN 1996 quê Sóc Trăng), N.T.T. (SN 1981, quê Hà Nam), M.N.K. (SN 1994, quê Bạc Liêu), H.L.B.N. và N.T.N.D. (cùng sinh 1996, quê An Giang).

Như vậy, trong số 32 thi thể trong vụ cháy quán karaoke, đã có 24 thi thể xác định được danh tính, hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể để gia đình lo hậu sự, còn 8 thi thể đang được xét nghiệm ADN.

Về tình hình sức khỏe của các nạn nhân bị thương, hiện có 4 người đang điều trị tại 2 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đến nay tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke kể lại thời khắc kinh hoàng Nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke kể lại thời khắc kinh hoàng

Các nạn nhân phát hiện ra khói đã tri hô nhau bỏ chạy, nhiều người liều mình lao từ khu vực tầng 2 xuống lầu trệt để thoát thân.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ hy sinh Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ hy sinh

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội (Quan Hoa, Cầu Giấy), Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo công an thành phố khẩn trương điều tra.

Phùng Sỹ Sơn

Cùng chuyên mục