Nhổ bọt, không đeo khẩu trang, cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 bị xử phạt

18/06/2021 19:18

Với hành vi không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với nhân viên y tế và nhổ nước bọt xuống nền nhà bệnh viện, cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 ở Hải Dương vừa bị xử phạt.

Ngày 18/6, trao đổi với PV, ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, sáng cùng ngày, UBND phường đã ra các quyết định xử phạt hành chính đối với cặp vợ chồng dương tính với Covid-19 có hành vi vi phạm các quy định của nhà nước về phòng chống dịch.

Cụ thể, ông L.A.T. (SN 1962, trú tại đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi) bị xử phạt vi phạm hành chính 4.000.000 đồng vì hành vi nhổ nước bọt xuống nền nhà bệnh viện. Vợ ông T. là bà Đ.Th.Th. (SN 1972) bị xử phạt 2.000.000 đồng vì hành vi bỏ khẩu trang khi nói chuyện với nhân viên y tế.

Trước đó, vào 21h30 ngày 22/5, sau khi phát hiện ông L.A.T. và bà Đ.Th.Th. mắc Covid-19, các lực lượng chức năng TP.Hải Dương đã đến nhà (nằm trên Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương) đưa cặp vợ chồng này đi điều trị.

Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, ông T. và bà Th. đã không mở cửa nhà. Lực lượng chức năng đã phải kiên trì, vận động, thuyết phục, đến khoảng 23h30 cùng ngày, bà Th. và ông T. mới ra khỏi nhà. Đáng chú ý, khi tiếp xúc với lực lượng chức năng, bà Th. đã không đeo khẩu trang và còn lớn tiếng tranh cãi.

An ninh - Hình sự - Nhổ bọt, không đeo khẩu trang, cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 bị xử phạt

Lực lượng chức năng TP.Hải Dương đưa vợ chồng ông T. đi cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Theo lời kể của anh Bùi Xuân Hải, nhân viên lái xe trung tâm Cấp cứu 115 thuộc sở Y tế tỉnh Hải Dương: “Mặc cho lực lượng chức năng kêu gọi đôi vợ chồng này hợp tác thì nhà của họ vẫn tắt đèn, khóa chặt cửa. Tổ công tác nhờ tôi bật loa của xe cấp cứu để gọi họ. Khi vợ chồng họ xuống tầng 1, kéo cửa cuốn lên nhưng vẫn không ra xe để đi viện. Họ cứ ở trong nhà, bắt chúng tôi phải chờ mà cũng không nỡ mở cửa nói một câu, khiến chúng tôi thấy bị coi thường”.

Sau khi thuyết phục và được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương để điều trị, ông T. cũng không đeo khẩu trang và còn nhổ nước bọt lung tung. Hành vi của đôi vợ chồng trên gây bức xúc dư luận.

Nhận được phản ánh, Công an TP.Hải Dương đã vào cuộc làm rõ và xác định ông T. có hành vi không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt khi được đưa đến bệnh viện; bà Th. có hành vi không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với lực lượng chức năng. Công an TP.Hải Dương đã gửi kết luận để UBND phường Nguyễn Trãi xem xét, nghiên cứu, xử lý theo quy định.

Theo ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi, hiện 2 vợ chồng ông T và bà Th. đã khỏi bệnh và trở về sinh sống tại địa phương. Họ tiếp tục được lực lượng chức năng theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà

Đồng Nai: Một nhân viên làm việc trong KCN Amata nghi nhiễm Covid-19 Đồng Nai: Một nhân viên làm việc trong KCN Amata nghi nhiễm Covid-19

Một nhân viên là Trưởng bộ phận sale của công ty Map Pacific Singapo, chuyên sản xuất thuốc bảo vệ thực vật nghi nhiễm Covid-19.

Bình Dương: 12 ca F1 thành F0 nhiễm Covid-19 từ tiệm trà sữa Bình Dương: 12 ca F1 thành F0 nhiễm Covid-19 từ tiệm trà sữa

Sau khi phát hiện vợ chồng người bán trà sữa nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng khoanh vùng F1 và ghi nhận có 12 trường hợp từ F1 đã thành F0.

Đoàn Minh Sơn

Cùng chuyên mục