Nữ du khách cởi áo ngực ở bãi biển: Lột đồ thắng trò chơi để lấy tiền?

30/07/2022 10:56

Trước lời hứa sẽ được thưởng tiền thắng khi chơi team building, nhóm nữ du khách đã cởi quần (ngoài), áo và thậm chí lột luôn áo ngực.

Đại diện công ty xin lỗi du khách

Sáng 30/7, bà N.T.H, đại diện Công ty TNHH Thương mại N.N (đóng tại Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cho biết, đơn vị này đã nhận được yêu cầu đến làm việc của phòng Văn hóa - Thông tin Tx. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An liên quan đến vụ nhân viên của công ty này cởi áo lót chơi team building ở bãi biển này.

3 ngày trước, hơn 40 người (phần lớn là nữ) trong công ty do bà H. làm chủ vào Tx.Cửa Lò du lịch. Tại đây, công ty này đã thuê âm thanh, loa đài và MC dẫn chương trình. Vị đại diện công ty này nói rằng, sự việc xảy ra là ngoài mong muốn, bản thân bà cũng không lường trước được.

“Chúng tôi chỉ muốn tạo không khí vui chơi ở bờ biển cho mọi người. Thế rồi, trong lúc chơi, có chị em hào hứng quá, muốn giành chiến thắng quá nên lột bỏ áo, để ngực trần chơi lấy nước biển. Tôi nghĩ họ cũng không có mục đích xấu, chỉ ham quá thôi”, bà H. phân trần.

Bà H. thừa nhận việc nhân viên “quá sung” trong lúc chơi, cởi cả áo lót là rất phản cảm tại nơi công cộng. “Chúng tôi chân thành xin lỗi du khách, người dân Cửa Lò và dư luận”, bà H. nói.

Quá trình chơi team building của công ty này đã bị một người tắm biển tại đây quay lại và đăng tải trên mạng xã hội. Theo nội dung đoạn clip, nhóm du khách này chia thành nhiều tốp nhỏ, chơi trò múc nước từ biển lên bãi cát.

Nhóm du khách lột đồ để tham gia trò chơi. Ảnh Hồ Thắng.

Tuy nhiên, nghe thông báo sẽ được thưởng tiền khi thắng trò chơi thì có nhiều nữ du khách cởi quần, cởi áo, thậm chí có một số người còn cởi cả áo lót dùng để lấy nước. Thời điểm này tại bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em… khiến nhiều người dân địa phương bức xúc, đề nghị xử phạt vì hành vi quá phản cảm.

MC cần có trách nhiệm

Ông Nguyễn Hữu Bắc, Giám đốc Công ty Lữ hành Quốc tế PhucGroup cho biết, một đơn vị tổ chức team building sẽ làm việc chuyên nghiệp cùng khách hàng, vững vàng kiến thức, chứ không chỉ là cách làm lố và phản cảm để tạo chú ý.

“Cái sai lớn nhất ở đây không phải là người chơi mà là người quản trò - MC hoạt náo trò chơi đó. Có thể lúc đầu luật chơi không như vậy, nhưng sau này MC đã cổ súy cho hành động trái với thuần phong mỹ tục và làm biến tướng ý nghĩa trò chơi”, ông Bắc phân tích.

Thông qua đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, ông Bắc cho rằng, trong tâm lý đám đông, người chơi bị kích động mạnh nên không thể kiểm soát bản thân và hành vi, dẫn đến hành động cởi phăng quần áo.

Nhưng thời điểm này, nếu MC làm tròn trách nhiệm thì phải nhắc nhở và ngăn chặn ngay. Trong khi đó, MC lại bị cuốn theo sự hào hứng quá đà của khách. Vì vậy, trong vụ việc này, MC không thể đổ lỗi cho người chơi.

Hiện nay, nhu cầu team building của các doanh nghiệp khá lớn. Sau 2 năm bị kìm hãm vì dịch bệnh, các công ty liên tục tổ chức những chuyến đi chơi tập thể nhằm mục đích gắn kết nhân viên, khen thưởng.

Vì vậy, ngoài việc nắm được văn hóa công ty để xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên, ban tổ chức cũng cần chọn bối cảnh phù hợp với các trò chơi. MC của chương trình team building cũng phải là người đủ sức khuấy động chương trình.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Tx. Cửa Lò cho biếtcơ quan vào cuộc xác minh, UBND Tx. Cửa Lò đã xử phạt hành chính đơn vị tổ chức sự kiện cho công ty này 400.000 đồng vì tổ chức hoạt động gây mất trật tự công cộng trong hoạt động văn hóa, thể thao theo quy định tại khoản 1, điều 7, Nghị định số 144 của Chính phủ.

Lâm Đồng: Du khách nườm nượp đổ về Tp.Đà Lạt dịp Tết Nguyên Đán 2022 Lâm Đồng: Du khách nườm nượp đổ về Tp.Đà Lạt dịp Tết Nguyên Đán 2022

Những dòng xe từ các tỉnh lân cận nối đuôi nhau trên Quốc lộ 20 đổ về Đà Lạt trong ngày đầu xuân Nhâm Dần, các trạm thu phí ùn ứ, ách tắc.

Bình Thuận: Không xét nghiệm Covid-19 với du khách đến từ vùng xanh Bình Thuận: Không xét nghiệm Covid-19 với du khách đến từ vùng xanh

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản điều chỉnh một số nội dung áp dụng trong lĩnh vực du lịch để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt.

Nguyễn Anh Ngọc

Cùng chuyên mục