Đồng Nai: 10 doanh nghiệp nào có dự án BĐS bị Bộ TN-MT thanh tra?

Thời gian tới, đoàn thanh tra Bộ TN-MT sẽ tiến hành thanh tra đối với UBND tỉnh Đồng Nai, 3 địa phương cấp huyện và 10 doanh nghiệp có dự án BĐS trên địa bàn tỉnh.

Ngày 23/11, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã công bố quyết định của Bộ TN-MT về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, đoàn sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường đối với UBND tỉnh Đồng Nai và 10 doanh nghiệp; thanh tra chấp hành pháp luật về đất đai đối với 3 địa phương cấp huyện gồm: Tp. Long Khánh, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch.

Công ty cổ phần Đầu tư LDG có dự án tại xã Giang Điền (H.Trảng Bom) là một trong 10 doanh nghiệp BĐS sẽ bị thanh tra trong thời gian tới.

Đoàn cũng cho biết, quá trình thanh tra sẽ có các nội dung gồm: Công tác ban hành văn bản theo thẩm quyền, thực hiện các cuộc thanh tra, quản lý sử dụng đất đai, đo đạc và bản đồ, chấp hành các quy định của pháp luật về môi trường, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản. Thời gian đoàn thanh tra làm việc là 30 ngày.

Các doanh nghiệp bị thanh tra gồm: Công ty Cổ phần Long Thành Riverside có dự án tại thị trấn Long Thành (huyện Long Thành); Công ty TNHH Thương mại, DV Quang Vinh có dự án tại xã Phước An (H. Nhơn Trạch); Công ty cổ phần Đầu tư LDG có dự án tại xã Giang Điền (H.Trảng Bom); Công ty Cp Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An có dự án tại xã Long Đức (H.Long Thành);

Các doanh nghiệp còn lại có dự án tại Tp. Biên Hòa là: Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Phước Thái; Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Nhơn; Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức; Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Phát (đều có dự án tại Phường Tam Phước) và Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Long Hưng Phát có dự án tại xã Long Hưng; Công ty Cổ phần Southern Golden Land có dự án tại xã Long Hưng (đều có dự án tại xã Long Hưng).

Nguyễn An Bình

Link nội dung: https://doisongnet.vn/dong-nai-10-doanh-nghiep-nao-co-du-an-bds-bi-bo-tn-mt-thanh-tra-a6257.html