Thêm một chiếc Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết bị bán đấu giá Lê Thanh Hồng

19/10/2022 14:14

Chiếc Rolls-Royce loại Phantom là tài sản đảm bảo của công ty FLC Land, được ngân hàng OCB đưa ra mức giá bán khởi điểm là 28,02 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là là chiếc ô tô nhãn hiệu Rolls-Royce của Công ty FLC Land.

Theo đó, tài sản được ngân hàng bán đấu giá là chiếc xe sang Rolls-Royce loại Phantom 4 chỗ ngồi. Xe có màu đỏ, 4 chỗ ngồi, số máy là 41183N73B68A. Xe có biển số 30E-133.88 cấp ngày 13/6/2018, đăng ký lần đầu ngày 5/12/2015.

Chiếc Rolls-Royce loại Phantom này được biết đến là của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. OCB đã đưa ra mức giá bán khởi điểm là 28,02 tỷ đồng, giá chưa bao gồm các loại thuế, phí…

Cận cảnh chiếc Rolls-Royce Phantom được bán đấu giá.

Trước đó, một chiếc xe sang Rolls-Royce khác của ông Trịnh Văn Quyết - tài sản đảm bảo cho khoản vay của FLC Faros ở BIDV chi nhánh Quy Nhơn - cũng được Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp thông báo đấu giá với mức khởi điểm 10 tỷ đồng ngày 24/10 tại Tp.HCM.

Chiếc xe sang này được sản xuất năm 2011 tại Anh, sơn màu đỏ. Chiếc xe mạ vàng xuất hiện lần đầu ở Việt Nam năm 2013, đăng ký biển số vào giữa năm 2018.

Nguyên nhân do FLC Faros nợ quá hạn gần 186 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 177 tỷ đồng. BIDV chi nhánh Quy Nhơn thu giữ chiếc xe này hồi tháng 8 do nhiều lần thông báo quá hạn nhưng FLC Faros và bên sở hữu tài sản bảo đảm là FLCHomes không tự nguyện trả nợ.

Theo Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2022 của OCB, ngân hàng này tiết lộ đang nắm nhiều tài sản đảm bảo thuộc các dự án của FLC được dùng để thay thế nghĩa vụ trả nợ cho các công ty có liên quan đến FLC.

Trong đó, chủ yếu là bất động sản để thay thế nghĩa vụ trả nợ cho các doanh nghiệp liên quan đến FLC. Cụ thể, ngân hàng này đã nhận 7 căn condotel, 81 căn khách sạn (trong đó có 2 căn tổng thống) tại Grand Hotel ở Sầm Sơn, Thanh Hóa để thay thế nghĩa vụ trả nợ cho Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và nhóm khách hàng liên quan.

Ông Trịnh Văn Quyết cùng em gái bị khởi tố thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản Ông Trịnh Văn Quyết cùng em gái bị khởi tố thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 2 em gái và nguyên Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung bị Cơ quan điều tra khởi tố bổ sung tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

FLC kinh doanh ra sao trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt? FLC kinh doanh ra sao trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?

Tình hình kinh doanh kém sáng, nhập nhằng trong công bố thông tin cùng khoản nợ hơn 24.000 tỷ đồng, cổ phiếu FLC vẫn từng được nhà đầu tư săn đón nhờ tăng giá mạnh.

Lê Thanh Hồng

Cùng chuyên mục