Thủ tướng giao bộ Y tế nhanh chóng tổ chức tiêm vắc- xin

26/02/2021 14:27

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao bộ Y tế nhanh chóng tổ chức tiêm vắc-xin, trước hết cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết của Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ ra thông báo 31/TB-VPCP ngày 25/2/2021 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, có nội dung: Thủ tướng Chính phủ giao bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ khẩn trương hoàn chỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành Nghị quyết của Chính phủ về việc mua, sử dụng vắc xin Covid-19; làm đầu mối thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ vắc-xin Covid-19; có phương án phù hợp, không để xảy ra ách tắc về thủ tục trong thực hiện việc này.

Thủ tướng yêu cầu bộ Y tế phối hợp với bộ Ngoại giao (nhất là với các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài) trong việc tiếp cận nguồn cung vắc-xin.

Tin nhanh - Thủ tướng giao bộ Y tế nhanh chóng tổ chức tiêm vắc- xin

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao bộ Y tế nhanh chóng tổ chức tiêm vắc-xin, trước hết cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết của Chính phủ (ảnh minh họa).

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận, phân phối vắc-xin bảo đảm kịp thời, minh bạch, chống tham nhũng, tiêu cực theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 50-CV/VPTW ngày 19 tháng 2 năm 2021 và của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 312/VPCP-KGVX ngày 8 tháng 2 năm 2021. 

Bộ Y tế nhanh chóng tổ chức tiêm vắc-xin, trước hết cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết của Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục rà soát, thúc đẩy đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó quán triệt tinh thần chủ động, tích cực, không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tại Hải Dương, Hải Phòng và sớm xử lý dứt điểm các ổ dịch hiện có.

Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam được bảo quản như thế nào? Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam được bảo quản như thế nào?

Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên gồm 117,600 liều của hãng AstraZeneca đã về Việt Nam và được đưa vào kho Công ty cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) để bảo quản.

Hà Nội đề xuất mua 15 triệu liều vaccine COVID-19 tiêm cho người dân Hà Nội đề xuất mua 15 triệu liều vaccine COVID-19 tiêm cho người dân

TP.Hà Nội đã đề xuất mua khoảng 15 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm hai mũi cho người trên 18 tuổi ở địa bàn thành phố.

Nguyễn Thị Hường

Bạn đang đọc bài viết "Thủ tướng giao bộ Y tế nhanh chóng tổ chức tiêm vắc- xin" tại chuyên mục Y TẾ.

Cùng chuyên mục