Vĩnh Phúc: Buông lỏng quản lý quán bar Sunny, 2 công an bị đình chỉ công tác

10/05/2021 10:42

Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tạm đình chỉ 2 cán bộ Công an TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) vì buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm ở quán bar Sunny.

Sáng 9/5, một các bộ công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay sau khi phát hiện sai phạm (sử dụng số lượng lao động không đúng với giấy phép) trong hoạt động kinh doanh tại quán bar, karaoke Sunny, Công an tỉnh Vĩnh Phúc quyết định đình chỉ 2 cán bộ công an của Công an TP Phúc Yên vì đã buông lỏng quản lý cơ sở này.

sunny-club-20452177-1620527895.jpg

Quan bar, karaoke Sunny - Ảnh: VTC News

Theo vị này, quán bar, karaoke Sunny là cơ sở kinh doanh có điều kiện, đã được cấp giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Tuy nhiên, việc được cấp giấy phép rồi không có nghĩa là cơ quan công an buông lỏng quản lý mà phải tăng cường kiểm tra.

“Theo quyết định thu hồi giấy phép quán bar, karaoke Sunny thì số nhân viên lao động tại cơ sở này đã vượt quá giấy phép đăng kí. Điều này thể hiện sự buông lỏng quản lý của Công an TP Phúc Yên. Còn lỗi nặng hơn nếu có ví dụ như cơ sở có hoạt động mại dâm, tệ nạn thì chưa rõ và Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh”, vị cán bộ này nói.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xác minh làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với hoạt động của quán bar, karaoke Sunny.

Tuy nhiên, quá trình thụ lý hồ sơ và điều tra vụ việc trên diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn; các đối tượng thuộc diện điều tra đang được cách ly, điều trị Covid-19 nên tiến độ điều tra, xử lý bị ảnh hưởng nhất định.

Được biết, chính quyền sở tại thành phố Phúc Yên đã chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan liên quan đến việc quản lý nhà nước về hoạt động của quán bar, karaoke Sunny này.

Mới đây, Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND thành phố Phúc Yên đã ban hành quyết định thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar, karaoke Sunny tại khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng (TP Phúc Yên).

Chủ cơ sở này là ông Vũ Tiến Thành (SN 1988), người địa phương. Việc thu hồi giấy phép được thực hiện theo đề nghị của Công an TP Phúc Yên vì cơ sở này đã sử dụng số lượng lao động không đúng với giấy phép, vượt quá 19 người trong quá trình hoạt động.

Quán bar, karaoke Sunny trên địa bàn TP Phúc Yên là nơi có các nhân viên và đoàn khách người Trung Quốc đến quán dương tính với SARS-CoV-2 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến phức tạp.

Vào ngày 23/4, nhóm chuyên gia Trung Quốc đã đến quán này làm hàng chục người bị lây Covid-19 ở cả tỉnh Vĩnh Phúc và nhiều thành khác.

Trong một diễn biến khác, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh, làm rõ nhiều nội dung, hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng tại quán bar, karaoke Sunny khi tổ chức cho nhiều nữ nhân viên thác loạn tập thể với khách hàng.

bar-sunny-16204857862831627639233-1620527724.jpg

Hình ảnh hoạt động bên trong bar Sunny hồi năm 2020 - Ảnh cắt từ clip

Nếu thông tin này đúng sự thật, cơ quan công an sẽ làm rõ trách nhiệm người liên quan và chủ cơ sở quán bar, karaoke Sunny. Ngược lại, nếu sai sự thật, Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ lập hồ sơ xử lý người đã đăng tải những đoạn clip, hình ảnh gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương.

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tại quán karaoke liên quan đến Covid-19 Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tại quán karaoke liên quan đến Covid-19

Ngay trong tối 4/5, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm tại quán karaoke số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) do có liên quan đến bác sĩ nhiễm Covid-19.

Hải Đăng(t/h)

Cùng chuyên mục