Xử phạt công ty con của Sapharco trong hoạt động sản xuất thuốc

04/01/2021 21:57

Công ty Roussel Việt Nam đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì sản xuất thuốc quá số lượng và không được cơ quan chức năng cấp phép phê duyệt.

Vừa qua, cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã ra quyết định số 669/QĐ-XPHC về việc xử phạt “Vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế” đối với công ty Công ty Roussel Việt Nam (nằm trong một khu công nghiệp đóng trên địa bàn TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương). Quyết định do ông Tạ Mạnh Hùng – Phó Cục trưởng cục Quản lý Dược ký, ban hành vào ngày 31/12/2020.

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện công ty Roussel Việt Nam sản xuất các loại thuốc Cortibion, Dumver (thuốc điều trị các bệnh da liễu) “có thay đổi lớn so với hồ sơ đăng ký thuốc đã được phê duyệt nhưng chưa được phê duyệt nội dung thay đổi theo quy định của pháp luật”.

Căn cứ tại Khoản 5, Điều 34, điểm đ, Khoản 3 Điều 57 Nghị Định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Với vi phạm trên, công ty này bị cơ quan chức năng xử phạt 100 triệu đồng.

Tin nhanh - Xử phạt công ty con của Sapharco trong hoạt động sản xuất thuốc

Công ty Roussel Việt Nam bị xử phạt. 

Công ty Roussel Việt Nam là doanh nghiệp sản xuất thuốc thuộc công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco). Sapharco đã góp 40% vốn liên doanh với tập đoàn Aventis (Pháp) thành lập công ty Roussel Việt Nam và đến tháng 10/2003, theo quyết định của bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sapharco đã mua lại toàn bộ cổ phần của công ty liên doanh này. Ngày 24/06/2004, nhà máy Roussel Việt Nam chính thức được khởi công với tổng vốn Đầu tư là 81 tỷ đồng và được hoàn công vào cuối năm 2007 và đi vào hoạt động từ năm 2009.

Trước đó, vào đầu năm 2020, Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc của Sapharco đã bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách do để xảy ra vi phạm trong công tác đấu thầu, đầu tư, góp vốn liên kết, liên doanh, quản lý công nợ và vay ngân hàng bổ sung vốn lưu động thực hiện dự án không đúng quy định luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh; thực hiện cổ phần hóa không đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định; quản lý, sử dụng mặt bằng, nhà đất; cử cán bộ, người đại diện vốn nhà nước, người quản lý doanh nghiệp và quản lý cán bộ, người lao động đi nước ngoài.

Thuốc giảm đau Aspirin pH8 bị xử lý vì không đạt chuẩn chất lượng Thuốc giảm đau Aspirin pH8 bị xử lý vì không đạt chuẩn chất lượng

Vừa qua, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế ban hành công văn số 13967/QLD-CL về việc mẫu thuốc viên bao phim tan trong ruột Aspirin pH8 do Công ty Hóa – dược phẩm Mekophar (địa chỉ: 297/5 Lý...

Phùng Sỹ Sơn

Cùng chuyên mục