Điều tra vụ người phụ nữ tử vong sau khi hút mỡ bụng tại Tp.HCM

Lợi Trần
Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Chuyên khoa phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star- Sao Hàn, bệnh nhân khó thở. Người nhà đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Ngày 18/4, tin từ Sở Y tế Tp.HCM cho biết, ngày 10/4, Sở này tiếp nhận thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai về trường hợp của người bệnh L.S.B, sinh năm 1978, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc), trú tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai, được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã tử vong vào ngày 9/4.

Được biết, trước đó bà B. đã phẫu thuật tại Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, địa chỉ 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, Tp.HCM.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Tp.HCM và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đến Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn xác minh nội dung vụ việc.

Hình ảnh làm đẹp tại bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn, (Ảnh: BV).

Quá trình điều tra xác minh ban đầu xác định, ngày 1/4, người bệnh L.S.B đến khám tại Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, sau đó nhập viện và phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngày 3/4 người bệnh xuất viện về nhà tại tỉnh Đồng Nai. Đến trưa ngày 7/4 người bệnh thấy khó thở, không nói chuyện được nhưng vẫn còn tỉnh táo, nên người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và đã tử vong vào ngày 9/4.

Ngày 12/4, Sở Y tế Tp.HCM có văn bản báo cáo Thanh tra Bộ Y tế và Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế về trường hợp tử vong của người bệnh L.S.B.

Hồ sơ bệnh án người bệnh L.S.B đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng thời, Sở Y tế Tp.HCM đang phối hợp với Công an Tp.HCM và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành xác minh, làm rõ các nội dung có liên quan đến việc điều trị cho người bệnh L.S.B. Đồng thời, tiến hành xử lý theo quy định đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin, bệnh nhân B. đến Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn để hút mỡ bụng, cằm, đùi. Bà B. từng nâng ngực trước đây 3 năm.

Trước đó, cũng tại Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, một phụ nữ tên T.T.P.A, 44 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương đến phẫu thuật chỉnh hình mũi vào tháng 2/2022.

Sau khi gây mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Các nhân viên y tế tại đây đã tiến hành hồi sức tim phổi cho bệnh nhân. Sau 6 giờ, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Bệnh viện này lập tức chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Ngày 14/6, bà A. tử vong sau gần 4 tháng điều trị.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ.