Đồng Nai: Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở làm đẹp tại Tp.Biên Hòa

Lợi Trần
Phòng Y tế Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có thêm 2 cơ sở làm đẹp tại Tp. Biên Hoà bị lực lượng chức năng phát hiện xử phạt và đình chỉ hoạt động.

Theo đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở mua bán mỹ phẩm, chăm sóc da và phun xăm thẩm mỹ Linh Anh (địa chỉ số R119-R120, đường Võ Thị Sáu, KP. 6, Phường Thống Nhất, Tp.Biên Hòa) do ông Nguyễn Thế Hùng làm chủ.

Cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với các lỗi: sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ.

Với những sai phạm trên, cơ sở này bị xử phạt 27 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

Cơ quan chức năng cũng đã xử phạt và đình chỉ hoạt động đối với cơ sở Chăm sóc da Ngọc Ánh Spa ( địa chỉ tại đường D11, KP.7, P.Thống Nhất, Tp.Biên Hòa) do bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh làm chủ.

Cơ sở Chăm sóc da Ngọc Ánh được xác định đã cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Cơ sở này bị đề nghị mức xử phạt chính 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 18 tháng.